Lớp lá | Lớp 1 | Sư tử con lễ phép | KCBN | 7T7
Xin chào các bạn nhỏ
Hôm này, chú hề sẽ kể chuyện cho các bạn nghe. Và trong khi các bạn nghe chuyện, nếu mà các bạn xem video thì các bạn cũng sẽ dễ dàng học được chữ nha. Hy vọng là các bạn sẽ yêu thích.
Chúng ta sẽ bắt đầu nhé!

Rèn luyện khả năng ngôn ngữ
Câu chuyện đầu tiên chú hề muốn kể cho các bạn nghe đó là "Sư Tử Con lễ phép"

Rèn luyện khả năng ngôn ngữ

Sư tử con lễ phép
Sư tử con cùng mẹ đi ra ngoài. Chú bảo vệ đứng ở cửa khu nhà giúp 2 mẹ con mở cửa. Sử tử con liền nói: "Cảm ơn chú"

Sư Tử Con cùng bố đi chợ mua đồ. Bạn ấy nói với cô bán rau: "Cháu chào cô"

Bà cho Sư Tử Con ăn táo. Sư Tử Con vừa cười vừa nói: "Bà cũng ăn đi ạ!" Bạn khỉ con bên hàng xóm tặng cho Sư Tử Con một quả bóng màu đỏ.
Sư Tử Con liền nói: "Cảm ơn bạn". Chúng mình cùng chơi nhé. Tan học rồi, trước tiên Sư Tử Con nói với cô giáo: "Em chào cô ạ". Sau đó mới chạy tới
sà vào lòng mẹ. Vì Sư Tử Con lễ phép như vậy, nên mọi ngừoi đều yêu quý bạn ấy.

Câu thần chú
Sư Tử Con rất sợ đi học mẫu giáo. Mẹ liền bảo mẹ dạy con một câu thần chú, mọi người nhất định sẽ thích con cho mà xem. Ở trường mẫu giáo, Sư Tử Con lấy quả bóng của mình ra. Nhìn thấy bạn Cún Con đang đi tới liền bảo: "Chúng mình cùng chơi đi". Hai bạn liền cùng nhau chơi bóng rất vui vẻ, Sư Tử Con lấy ra một quả táo thật to. Đến bên cạnh Thỏ Con và bảo: "Chúng mình cùng ăn đi". Hai bạn nhỏ liền cùng nhau ăn táo. Ngon quá đi mất!

Mọi người đang chơi đùa trên sân trường thì trời bất chợt đổ mưa. Sư Tử Con vội lấy ngay chiếc ô lớn của mình ra và nói với mọi người: "Cúng mình cùng che đi". Gấu con, Thỏ Con, Cún Con, Cáo con và Sư Tử Con đều nắm tay nhau cùng đứng dưới chiếc ô. Mọi người đều vui vẻ cười vang. Đến tối, Sư Tử Con trở về nhà, sà vào lòng mẹ và nói: "Mẹ ơi, mọi người đều rất thích con". Các bạn nhỏ đã biết câu thần chú ấy là gì chưa nào?

Sư Tử Con lễ phép
Sư Tử Con rất lễ phép, biết nói những câu: "xin chào", "cảm ơn", "tạm biệt". Các bạn nhỏ hãy học theo bạn ấy, phải lễ phép với mọi người nhé.

Câu thần chú
Sư Tử Con rất sợ đi học, mẹ liền dạy cho bạn ấy một câu thần chú. Ở trường Sư Tử Con nhìn thấy Cún Con và Thỏ Con thì đều nói ra câu thần chú này. Khi trời mưa, Sư Tử Con cùng dùng câu thần chú này, để các bạn nhỏ cùng trú mưa với mình. Vậy rốt cuộc câu thần chú này là gì? Bạn đã học được chưa?

Đó, gợi ý nha.
Xin chào, các bạn các bé đã được nghe câu chuyện Sư Tử Con lễ phép. Như vậy có thấy hay không? Chúng ta cùng học theo bạn Sư Tử Con lễ phép nha.
Biết nói lời xin chào nè, cảm ơn nè, tạm biệt nè. Rồi biết chia sẻ những gì mình có cùng với các bạn nha. Hẹn gặp lại các bạn trong câu chuyện sau.

Bye bye

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lớp lá | Những từ mới thông dụng Việt Anh | Học với "chú hề' | CHCC | 7T7

Học sao cho vui cho thoải mái nhất. Hai cha con lần đầu mặc áo chú hề. :) :) :)